Chân dê hầm thuốc bắc



Không chỉ tận dụng triệt để những công dụng có trong thịt dê mà Lầu Dê Khánh Hoàng còn có thêm nhiều sáng kiến, kết hợp với các vị thuốc dân gian như thuốc bắc hầm với chân dê để có một món ăn trở thành một bài thuốc tốt nhất cho sức khỏe người thưởng thức.
Món chân dê hầm thuốc bắc có công dụng định thần, giúp ngủ ngon. Đặc biệt làm tăng sữa cho các bà mẹ sau khi sinh bị thiếu sữa



Cùng vào bếp với nấu tiệc để thực hiện món chân dê hầm thuốc bắc này nhé.!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chân dê hầm thuốc bắc
  • Chân dê: 4 cái
  • Nước xương: 2 lít
  • Câu kỷ tử. đẳng sâm, trái táo đỏ, hoài sơn, đậu hủ ky dạng cây
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi bằm: 2 tép
  • Gừng: 1gram
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước tương, ngũ vị hương
  • Rau: Rau mồng tơi, Cải xanh, cần nước
  • Mì tôm hoặc bún lá

Chân dê hầm thuốc bắc giúp định thần, ngủ ngon và làm tăng sữa mẹ

Cách chế biến món chân dê hầm thuốc bắc


  • Thịt dê mang thui trên lửa cho lớp da vàng rồi cạo rửa sạch sẽ,chặt miếng
  • Dùng 1 cái tô cho củ hành trắng băm nhỏ, tỏi, tương hột, chao vào trộn đều cho thành hổn hợp, sau đó mang ướp vào phần thịt dê đã chặt, nêm muối và ít đường, để 1h cho thấm.
  • Gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch đập dập
  • Đảng sâm ngâm nước cho mềm rồi cắt lát.
  • Đậu hủ ky ngâm nước cho nở, còn đậu hủ chiên thì cắt miếng, mía lau cạo sơ bên ngoài vỏ chẻ nhỏ, tía tô cắt sợi.
  • Cho chảo lên bếp cho vào tí xíu dầu đợi nóng, rồi cho gừng vô xào thơm,sau đó trút thịt dê vô xào cho thật thơm rồi rưới rượu vào đảo đều,xúc phần thịt này cho vào nồi hay thố đất,cho nước dùng gà và mía lau cùng tất cả mấy loại thuốc bắc vào (trừ hạt câu kỷ)đ ậy nấp nấu cho sôi bùng,vớt bọt vặn nhỏ lửa nấu từ từ.
  • Khi thịt dê gần mềm thì cho hủ ky và đậu hủ chiên vào, nấu tiếp đến khi thịt dê mềm rồi cho hạt câu kỷ vào, nêm nếm lại cho vừa ăn
  • Món này chấm với chao tán nhuyễn và tía tô cắt sợi, nhúng kèm với các loại rau tùy thích.

Đăng nhận xét