Hướng dẫn nấu ăn - Cà ri dê



Hướng dẫn nấu ăn - Cà ri dê . Lẩu dê Khánh Hoàng sưu tầm.

Vị cay xé lưỡi cùng vị béo ngậy của thịt, kết hợp với mùi thơm phưng phức của món ăn khiến Sài Gòn những ngày này như ấm áp hơn.

Caride


Nguyên liệu : 4 người

- Dê nạm sườn : 600g
- Cà ri : 30g
- Khoai bì : 100g
- Cà tím : 1 trái
- Hành tím chưa lột vỏ
- Dừa nạo : 200g
- Sữa tươi : 200g
- Hột điều màu
- Chanh : 1 trái
- Khoai cau : 1 củ
- Đậu bắp non : 2 trái
- Sả xay : 100g
- Ớt trái lớn : 1 trái
- Ớt xay , tỏi xay
-  Chao đỏ : 1/2 hũ
- Tai vị , đinh hương
- Sả cây : 3 cây
- Gừng : 20g
- Cà gấc
- Chao trắng : 1 hũ

Cách làm :
 
1/ Sơ chế :

- Dê thui vàng cạo rửa sạch để ráo . Dùng nồi cho dầu vào thắng tỏi vàng -> sả xay vàng cho tiếp củ riềng giã nhuyễn



+ củ gừng giã nhuyễn
+ củ hành tím nướng + tai vị , đinh hương
+ sả đập dập (bó lại) -> dê
+ chao đỏ
+ chao trắng
+ rượu trắng -> xốc đều sau đó cho nước vào nấu trong vòng 1 giờ lửa lớn . Nấu xong vớt dê ra chặt thành từng miếng vừa ăn .
- Khoai bi gọt vỏ rửa sạch để ráo chiên sơ , khoai cau gọt vỏ cắt miếng chiên sơ , cà tím cắt khúc chẻ 3 hoặc 4 , đậu bắp rửa sạch cắt đôi , ớt trái lớn đập dập , dừa nạo vắt lấy nước cốt .

2/ Chế biến :

- Phi thơm tỏi xay -> sả xay + ớt xay -> vàng , thơm -> 1 muỗng bột cà ri cho thịt dê
+ khoai cau
+ khoai bi
+ cà nâu
+ ớt trái
+ đậu bắp
+ cà chua
+ nước cốt dừa
+ sữa tươi -> nấu sệt là được .
- Cho ra đĩa sâu lòng ăn kèm với bánh mì và chấm muối ớt chanh

3/ Yêu cầu thành phẩm

- Thịt mềm , không nát
- Thơm mùi thịt dê , béo , bùi của sữa , dừa
- Màu vàng của ca ri dê

Nguồn internet.

Đăng nhận xét